HÔM NAY

clock

Tài nguyên dạy học

LIÊN KẾT - DOWNLOAD

VIOLYMPIC

Olympic Tieng Anh

Vietnamese DictionaryHỗ trợ trực tuyến

 • (Hỗ trợ trực tuyến)

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Gốc > BÀI VIẾT >

  Thành tích về phong trào "Hai giỏi" của nữ CBGV Trường TH Thạch Linh

  CÔNG ĐOÀN GD THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

  CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TH THẠCH LINH

  CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập - Tự do - Hạnh phúc

   

   BÁO CÁO THÀNH TÍCHPHONG TRÀO " HAI GIỎI" CỦA NỮ CBGV NĂM 2009 I. Đặc điểm tình hình:

  - Tổng số nữ CBGV: 28, chiếm tỉ lệ 100%

  - Đảng viên: 17, chiếm tỉ lệ 60,7%

  - Trình độ Đại học: 23, chiếm tỉ lệ 82%

  - Trình độ cao đẳng: 2, chiếm tỉ lệ: 7%

  - Trình độ TCSP: 3, chiếm tỉ lệ: 11%.

  - Số CBGV có nhà ở kiên cố: 100%

  - 100% số CBGV có đầy đủ phương tiện nghe nhìn, ti vi, tủ lạnh, xe máy...

  II, Kết quả thực hiện phong trào thi đua "Hai giỏi"

            Năm 2009 là năm có nhiều sự kiện trọng đại của đất nước và là năm mà ngành GD tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua và các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn như phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", cuộc vận động "Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", năm học với chủ đề "Đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục". Đây là cơ hội để cho toàn thể cán bộ, giáo viên thi đua lập thành tích xuất sắc, hưởng ứng và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào nói trên. Bên cạnh đó phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam phát động được chị em hết sức quan tâm. Vừa giỏi việc trường, vừa đảm việc nhà là hai nhiệm vụ song song của nữ CBGV trong ngành giáo dục và thực tế ngành GD TP Hà Tĩnh đã hết sức quan tâm chỉ đạo các công đoàn cơ sở thực hiện tốt phong ttrào, đồng thời được sự tạo điều kiện của chuyên môn, của công đoàn cơ sở để chị em phát huy hết khả năng của mình, thi đua lao động, sáng tạo không biết mệt mỏi để hoàn thành xuất sắc hai nhiệm vụ quan trọng mà mỗi nữ CBGV phải gánh vác.

  1. Giỏi việc nước:

            Chị em trong toàn công đoàn đã nhận thức sâu sắc giỏi việc trường là hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, phấn đấu dạy giỏi, quản lý giỏi, tham gia tích cực các công tác đoàn thể; có ý tức tự học tự bồi dưỡng, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giờ dạy; ứng dụng khoa học công nghệ thông tin vào  công tácgiảng dạy và quản lý.

  Cụ thể:

  * Công tác tự học tự bồi dưỡng, nâng cao tay nghề:

            - Hầu hết các chị em tích cực trong công tác tự học tự bồi dưỡng như tham gia học các lớp đại học tại chức, giải toán trên mạng, giải toán tuổi thơ, tham gia bồi dưỡng đội tuyển; thăm lớp dự gờ thường xuyên, tham gia đạt kết quả cao trong các cuộc thi giáo viên giỏi do ngành tổ chức.

  + Có 82% chị có trình độ Đại học

  + 4 chị là Chiến sĩ thi đua, giáo viên giỏi cấp Tỉnh ( Chị Trần Thị Cẩm, chị Nguyễn Thị Toàn, chị Bùi Thị Việt, chị Phan Bình Cẩm)

  + 3 Chị là Chiến sĩ thi đua giáo viên giỏi cấp cơ sở (Chị Nguyễn Thị Thanh Huyền, chị Trương Thị Tuyết Ngân, chị Nguyễn Thị Nga)

  + Trên 90% số chị đạt Lao động tiên tiến.

  * Phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm, làm đồ dùng dạy học:

  - 100% số chị em tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm. Trong đó có 5 SKKN đạt bậc 4 cấp Tỉnh ( Chị Trần Thị Cẩm, chị Nguyễn Thị Thanh Huyền, chị Nguyễn Thị Toàn, chị Bùi Thị Việt, chị Phan Bình Cẩm); 2 sáng kiến KN đạt bậc 4 cấp cơ sở (chị Trương Thị Tuyết Ngân, chị Nguyễn Thị Nga)

  - Mỗi năm ngoài những đồ dùng sưu tầm, tự làm phục vụ cho các tiết dạy hàng ngày mỗi tổ chuyên môn làm một đồ dùng có giá trị tham gia dự thi  các cấp.

  * Ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý và giảng dạy:

  - 100% chị em soạn bài bằng máy tính

  - 60% chị thành thạo trong việc soạn giảng giáo án điện tử và truy cập mạng Internet và sử dụng các phần mềm. Tiêu biểu trong phong trào này là chị Nguỹen Thị Thanh Huyền, Chị Nguyễn Thị Toàn, Chị Bùi Thị Việt, Chị Phan Bình Cẩm, chị Nguyễn Thị Nga

  * 100% chị xây dựng bộ hồ sơ đẹp, đúng quy chế, tiêu biểu hồ sơ chị Nguyễn Thị Nga, Nguyễn Thị Thuỷ, Phan Bình Cẩm, Đặng Châu Hiền, Trương Thị Tuyết Ngân...

  2. Đảm việc nhà:

            Nếu giỏi việc trường là mục tiêu, là hiệu quả của sự phấn đấu thì đảm việc nhà là cơ sở, tiền đề quyết định của giỏi việc trường. Chị em trong công đoàn ai cũng xác định rõ nội dung giỏi việc nhà là xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, nuôi con khoẻ dạy con ngoan, thực hiện tốt kế hoạch hoá gia đình, tổ chức làm kinh tế gia đình giỏi.

  Cụ thể:

            - Một số chị em ngoài công tác giảng dạy còn tham gia cùng chồng làm kinh tế giỏi:

  + Chị Nguyễn Thị Minh, làm vườn, nuôi lợn, mỗi năm thu nhập từ 10 đến 15 triệu đồng.

  + Chị Đậu Thị Nguyệt, kinh doanh, mỗi năm thu nhập từ 30 đến 40 triệu đồng.

            - Hầu hết các chị đều nuôi con khỏe, dạy con ngoan, các chị lớn tuổi có các con vào học ở các trường Đại học, các chị có con học ở các trường phổ thông đều là học sinh giỏi ở các trường đó như chị Cù Thị Huệ, chị Lê Thị Tâm, chị Nguyễn Thị Minh, chị Nguyễn Thị Thảo, chị Đặng Châu Hiền...

            - Nhiều chị là tấm gương về chăm sóc, phụng dưỡng bố mẹ già yếu như chị Trần Thị Cẩm, chị Nguyễn Thị Thảo, chị Kiều Nga, chị Bùi Thị Việt.

            - 100% các chị gươn mẫu chấp hành chế độ chính sách của nhà nước, không có con tham gia vào các tai, tệ nạn xã hội, không vi phạm kế hoạch hoá gia đình.

            - 100% gia đình các chị đạt gia đình nhà giáo văn hoá

            Để giúp chị em hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình, công đoàn hết sức quan tâm, động viên  kịp thời bằng tinh thần và vật chất như đã phát động và tổ chức nhiều hình thức phong phú thông qua các ngày lễ hàng năm  20/10, 8/3, 20/11 như chuyên đề" Kiến thức mẹ, sức khoẻ con", "Kế hoạch hoá gia đình",  tổ chức cuộc thi "Phụ nữ khoẻ-đẹp- sáng tạo", ngoài ra công đoàn cùng chuyên môn có quà tặng cho chị em từ 100 000 - 400 000 đồng/mỗi chị/1đợt. Thông qua các hoạt động này nhằm nâng cao trình độ hiểu biết về xã hội, về giới cho chị em từ đó giúp chị em chủ động, tự tin hơn trong nhiệm vụ chính trị của mình.

            Nhìn chung Công đoàn trường TH Thạch Linh là một tập thể có 100% là nữ nhưng đã xây dựng được khối đoàn kết vững mạnh, thương yêu đùm bọc lẫn nhau, chia sẽ cùng nhau những điều vui, điều buồn, coi công đoàn là tổ ấm, là mái nhà thân yêu để chị em lui tới.

            Chí vì thế mà Công đoàn Trường TH Thạch Linh đã nhận được danh hiệu cao quý: Cờ thi dua xuất sắc của Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam.

            Trên đây là một số  thành tích nổi bật của nữ CBGV Trường Tiểu học Thạch Linh, đề nghị Liên đoàn lao động các cấp xem xét. Xin chân thành cảm ơn!

   
  XÁC NHẬN CỦA HIỆU TRƯỞNG TM/BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀNCHỦ TỊCH

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Thanh Huyền @ 08:54 23/05/2011
  Số lượt xem: 4766
  Số lượt thích: 0 người
  No_avatar

  Là phụ huynh có con em đang học tại trường,tôi thấy chất lượng giáo dục của trường nói chung & lòng nhiệt tình tâm huyết với nghề nghiệp của tập thể giáo viên thật đáng biểu dương và chúc mừng, là phụ huynh chúng tôi luôn ghi nhận sự nổ lực phấn đấu không ngừng  của tập thể nhà trường,với mong muốn luôn đạt được thành tích cao tong học tập cho toàn thể hoc sinh.

  Chúc các cô luôn trẻ đẹp hạnh phúc và hảy dành những chút thời gian quý báo để giao lưu chia sẻ với phụ huynh chúng tôi.Mỉm cười

  No_avatar

  tôi thấy chất lượng giáo dục của trường nói chung & lòng nhiệt tình tâm huyết với nghề nghiệp của tập thể giáo viên thật đáng biểu dương và chúc mừng, là phụ huynh chúng tôi luôn ghi nhận sự nổ lực phấn đấu không ngừng  của tập thể nhà trường,với mong muốn luôn đạt được thành tích cao tong học tập cho toàn thể hoc sinh.

  Chúc các cô luôn trẻ đẹp hạnh phúc và hảy dành những chút thời gian quý báo để giao lưu 

  No_avatar

  nhan ngay 20-10 em kinh chuc cac co giao luon luon manh khoe va gap nhieu may man

  No_avatar

  nhân ngày 20-10 em kính chúc các cô giáo luôn luôn mạnh khoẻ và gặp nhiều may mắn♣♥♥♥Không biết ngượng

   
  Gửi ý kiến